Chăm sóc và bảo vệ bạn gái thân suốt 5 năm đến khi cô nàng đi lấy chồng, anh chàng mới yên tâm ‘buông tay’

11263
6

Người ta vẫn thường nói không có tình bạn giữa con trai và con gái. Bởi lẽ, trong cuộc sống đã xuất hiện rất nhiều cặp đôi từ tình bạn hoá thành tình yêu, hoặc có nhiều trường hợp một trong hai người thầm thích đối phương nên mới sẵn sàng ở bên.

Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi giữa việc liệu có chăng một tình bạn khác giới thật sự khi có tình cảm chen vào giữa một người đàn ông (thẳng) và một người phụ nữ (đẹp). Nhưng bởi bản chất tự nhiên của loài người cùng với những tư tưởng hằn sâu khiến chúng ta luôn luôn nghi ngờ vào khả năng đó, tuy nhiên chỉ cần bản thân chúng ta tỉnh táo, xác định rõ ràng từ ban đầu và vững vàng với quy tắc ranh giới thì xây dựng tình bạn khác giới không phải là một điều bất khả thi.

Thế nhưng, ở đâu thì cũng có ‘người this người that’, không phải chàng trai, cô gái nào chơi thân với nhau cũng đều có tình cảm vượt quá giới hạn bạn bè. Ví dụ như đôi bạn thân Lê Văn Tâm (SN 1999, sống tại TP.Hồ Chí Minh) – Phương Trúc dưới đây.

 Đôi bạn thân Văn Tâm – Phương Trúc

Quen nhau khi học chung lớp cấp 3, nhận thấy Phương Trúc là một cô gái mạnh mẽ, bướng bỉnh nhưng cũng rất dễ thương và sống tình cảm nên Văn Tâm quý mến và muốn chơi cùng. Về Phương Trúc, cô cảm nhận được tấm lòng chân thành, tốt bụng của cậu bạn cùng bàn nên lập tức ‘bắt cặp’. Vậy là cả hai trở thành bạn thân, đi đâu làm gì cũng có nhau trong suốt 3 năm học.

‘Bọn mình từng ‘dính nhau như sam’ khiến nhiều người hiểu lầm là đang hẹn hò. Thật ra mọi người nghĩ như vậy cũng dễ hiểu thôi vì hai đứa cứ suốt ngày kè kè đi ăn, đi chơi. Đôi khi là cả trốn học và làm những trò ngốc nghếch như hái lá thối rồi đưa lên mũi trêu nhau…

Với mình thì Trúc hơi đặc biệt nên mình dành cho cô ấy những sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Nhưng đó cũng chỉ là sự quan tâm của một cậu bạn dành cho người bạn thân khác giới’, Văn Tâm chia sẻ.

Ở cạnh nhau như hình với bóng cho tới khi tốt nghiệp, đôi bạn 9X bắt đầu đi theo những ngã rẽ riêng. Ít gặp gỡ hơn trước nhưng không có nghĩa tình bạn giữa hai người phai nhạt đi. Họ thường xuyên nhắn tin, gọi đіệɴ hỏi thăm người kia để ‘hâm nóng’ tình bạn. Thi thoảng rảnh rỗi, cả hai sẽ sắp xếp thời gian để cùng đi chơi.

 Hình ảnh của cặp bạn thân năm 2016

Tình bạn là một trong những điều quý giá nhất mà bạn có thể có được trong cuộc sống. Sẽ thật hạnh phúc và may mắn nếu như bạn có được một đứa bạn thân sẵn sàng ở bên bạn những khi bạn cần, ủng hộ bạn bất chấp lý do, chia sẻ với bạn mọi buồn vui giận hờn.

Và tình bạn cũng như tình yêu, vốn chẳng hề phân biệt tuổi tác, giới tính. Ấy vậy nhưng nhiều người vẫn thường có cái nhìn nghi kị về thứ gọi là tình bạn khác giới.

 Đến khi lớn hơn

“Giữa con trai và con gái có tình bạn đơn thuần hay không?”, “Tình bạn khác giới có tồn tại hay không?”, “Lại lấy mác bạn thân để làm bình phong che mắt thiên hạ chứ gì?”… là những câu hỏi quen thuộc những cặp bạn thân “trái dấu” thường nhận được.

Và nếu như bạn cũng nhận được thắc mắc như vậy, không cần phải công giải thích đâu, vì chắc gì người khác đã hiểu, hãy dùng chính sự chân thành của các bạn để chứng minh điều đó thôi.

 Đến khi lớn hơn
 Tới khi tốt nghiệp, cả hai ít đi chơi hơn nhưng vẫn rất thân thiết

‘Tôn trọng, thấu hiểu đối phương’ chính là bí quyết để Văn Tâm – Phương Trúc giữ gìn tình bạn bền lâu. Bên cạnh đó, sự xuất hiện đúng thời điểm của Văn Tâm cũng khiến anh chàng trở thành người quan trọng trong cuộc đời Phương Trúc.

Nhất là mỗi khi cô gái SN 1999 gặp chuyện buồn trong tình yêu, cậu bạn thân cấp 3 sẽ có mặt ngay lập tức để an ủi, làm trò cho bạn cười. Và khi Trúc hẹn hò với một chàng trai nào đó, cậu bạn thân cũng là người ở phía sau hỗ trợ, ‘quân sư quạt mo’ nếu cần.

Ngoài ra, chàng trai 9X cũng tự biết ý, tránh hỏi han gặp gỡ bạn quá nhiều khi cô nàng là ‘hoa đã có chủ’. Bởi vậy, Văn Tâm chưa khi nào bị người yêu của bạn thân ghen tuông, khó chịu mà thậm chí anh chàng còn được yêu quý.

Hiện tại, Phương Trúc đã kết hôn. Dự đám cưới của cô bạn thân, trong lòng chàng trai SN 1999 dấy lên nhiều cảm xúc khó tả. Nhưng trên hết, anh chàng vẫn thấy vui mừng và yên tâm vì ‘cái đuôi’ 5 năm của mình đã tìm được bến đỗ hạnh phúc, tìm được một người đàn ông thật sự yêu thương ở bên.

 Phương Trúc bên chú rể trong ngày cưới
 Văn Tâm tới dự lễ thành hôn của bạn thân

Đàn ông chúng ta thích sự rõ ràng (hay đa phần là thế). Hãy xác định rõ với cô bạn của mình, hay tôn trọng và giữ uy tín với những gì bản thân và người ấy đã cam kết ngay từ ban đầu. Luôn đảm bảo bản thân mình trong “Friendzone”, tán tỉnh bất kỳ ai nhưng tuyệt đối trừ người ấy.