Bắt tận tay 9 nam thanh nữ tú tụ tập ăn uống dã ngoại bên bờ hồ trong thời gian cách ly xã hội

1146
6

Dù đang trong thời gian cách ly xã hội nhưng nhóm 9 nam nữ vẫn đi dã ngoại, tổ chức ăn uống hát hò và không đeo khẩu trang.

9 nam nữ đang tổ chức dã ngoại ăn uống thì bị bắτ qυả τaɴg.

Tối 13/4, lãnh đạo UBND xã Diễn Phú (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã này vừa bắτ qυả τaɴg và phạt hành chính với nhóm 9 nam nữ tổ chức đi dã ngoại, không đeo khẩu trang trong thời gian cách ly xã hội.

Trước đó vào khoảng 15h cùng ngày, lực lượng chức năng xã Diễn Phú đi kiểm tra thì phát hiện một nhóm 9 nam nữ đang tổ chức dã ngoại, ăn uống hát hò ngay cạnh hồ Xuân Dương.

Nhóm nam nữ vào khu vực hồ vắng người để tổ chức dã ngoại dù đang trong thời gian cách ly.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã mời 9 thanh niên này về trụ sở xã để làm rõ vụ việc.

Danh tính 9 người này gồm: Tr.Th.Th (SN 1998); Ph.T.H (SN 1995, cùng trú huyện Yên Thành); V.V.Th (SN 1994); Tr.V.Q (SN 1993); Tr.V.H (SN 1991); Th.V.H (SN 1992); Ph.Th.L (SN 1998); Tg.T.L (SN 1996) và Tr.T.H.Tr (SN 1996) cùng trú tại huyện Diễn Châu.

Hiện trường đồ ăn, bạt mà nhóm nam nữ tổ chức bên bờ hồ.

Làm việc với công an, nhóm nam nữ khai nhận trong thời gian nghỉ dịch đã cùng rủ nhau đến hồ Xuân Dương để tổ chức chơi dã ngoại và ăn uống hát hò. Nhóm nam nữ này nhận thức được việc làm này là sai và cam kết không tái phạm.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã xử phạt cả 9 thanh niên này mỗi người mức phạt 400 nghìn đồng với 2 lỗi gồm không đeo khẩu trang và tụ tập trên 2 người phạm vi ngoài công sở.

Công an mời 9 nam nữ về trụ sở để làm việc.

Được biết, trước đó trên địa bàn xã Diễn Phú có 7 trường hợp cũng đã bị xử lý vì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.